ODI
 

lịch thi đấu của đội tuyển việt nam world cup Một ngày lời khuyên chuyên gia về môn cricket quốc tế và lời khuyên cá cược

Một ngày nào đó Internationals (ODI) là một hình thức cricket giữa hai đội có địa vị quốc tế chỉ giới hạn ở 50 trận cho mỗi đội. 

Sau khi được coi là hình thức ngắn nhất của trò chơi, ODI hiện đã bị t20 cricket vượt qua là trận đấu nhanh nhất để hoàn thành, nhưng 50 người chơi cricket vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của những người hâm mộ cricket.

Lịch sử quốc tế một ngày


ODI đầu tiên được chơi vào năm 1971 giữa Úc và Anh tại MCG. Trận đấu diễn ra do ba ngày đầu tiên của bài kiểm tra thứ ba bị cuốn trôi, với các quan chức quyết định chơi một trận đấu 40 tám bóng mỗi bên.

Định dạng ODI thực sự đã cất cánh sau khi ông trùm truyền hình Úc Kerry Packer thành lập Cuộc thi cricket World Series vào cuối những năm 1970, là tiền thân của trò chơi mà chúng ta thấy ngày nay. 

Đồng phục màu, các trận đấu được chơi vào ban đêm dưới ánh đèn và một quả bóng trắng được thiết kế để làm cho cricket gợi cảm hơn. Phát sóng của trò chơi cũng bao gồm nhiều góc máy ảnh, micrô hiệu ứng và đồ họa trên màn hình. 

Lợi ích chính cho người chơi là khả năng của họ trở thành các chuyên gia quốc tế và được trả tiền cho việc chơi cricket, nơi trước đây nhiều công việc cần thiết bên ngoài cricket. 

Các quy tắc cơ bản của cricket vẫn còn trong một ngày quốc tế, nhưng có một vài sự khác biệt tinh tế. Do mỗi đội đánh bóng và bowling tối đa là 50 người, mỗi cung thủ bị hạn chế tối đa 10 quá 10.

Ngoài ra còn có các hạn chế bảo vệ được thiết kế để ngăn chặn các đội thiết lập các trường cực đoan. Các hạn chế bảo vệ được đặt ra bởi số lượng các trường tối đa được phép ở bên ngoài một vòng tròn ba mươi yard từ sân.

Có nhiều loại hạn chế bảo vệ khác nhau trong môn cricket quốc tế một ngày đã thay đổi trong suốt những năm qua. Mục đích chính là cung cấp cho người batsmen nhiều cơ hội để tấn công, được coi là một thẻ rút tiền lớn trong môn thể thao này.

Trong 10 lần đầu tiên là một trò chơi quyền lực bắt buộc, đội Fielding có thể có nhiều hơn hai người thực địa bên ngoài vòng tròn 30 yard. Trong 10 trận đấu cuối cùng, tối đa năm người thực địa được phép ở ngoài vòng tròn 30 yard.

Một ngày các đội quốc tế


12 quốc gia chơi thử có tình trạng ODI vĩnh viễn bao gồm Úc, Anh, New Zealand, Pakistan, Tây Ấn, Ấn Độ, Sri Lanka, Nam Phi, Zimbabwe, Bangladesh, Afghanistan và Ireland.

Bốn quốc gia hiện có tình trạng ODI tạm thời bao gồm Scotland, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hà Lan và Nepal. Các quốc gia bên ngoài tình trạng tạm thời là Kenya, Canada, Bermuda, Hồng Kông và Papua New Guinea.

Nhiều trận đấu cricket quốc tế một ngày diễn ra khi loạt phim độc lập giữa hai quốc gia, thường là trước hoặc sau một loạt thử nghiệm. Sê -ri ODI giữa ba trong số bốn quốc gia cũng là phổ biến.

ICC đã giới thiệu Giải vô địch ODI vào năm 2005, đây là một hệ thống xếp hạng với các đội nhận được điểm sau mỗi trận đấu dựa trên một công thức toán học. 

Xếp hạng ICC ODI vào ngày 1 tháng 1 năm 2020


Thứ hạng
Dân tộc
Diêm
Xếp hạng
1nước Anh54125
2Ấn Độ61121
3New Zealand43112
4Châu Úc50111
5Nam Phi47110
6Pakistan5198
7Bangladesh4686
số 8Sri Lanka5681
9Tây Ấn5780
10Afghanistan4357
             

Câu hỏi thường gặp quốc tế một ngày

Các trận đấu quốc tế một ngày là bao lâu?

Các trận đấu ODI bao gồm hai hiệp 50 quá.
ii Có những hạn chế mưa, những tỷ lệ này bị giảm nên cả hai đội có cơ hội chiến thắng bình đẳng.

Những quốc gia chơi một ngày nào đó các trận đấu quốc tế?

12 quốc gia chơi thử có tình trạng ODI vĩnh viễn bao gồm Úc, Anh, New Zealand, Pakistan, Tây Ấn, Ấn Độ, Sri Lanka, Nam Phi, Zimbabwe, Bangladesh, Afghanistan và Ireland.
Bốn quốc gia hiện có tình trạng ODI tạm thời bao gồm Scotland, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hà Lan và Nepal. Các quốc gia bên ngoài tình trạng tạm thời là Kenya, Canada, Bermuda, Hồng Kông và Papua New Guinea.

Ai đã giành được một ngày quốc tế một ngày cuối cùng?

Anh là người giữ World Cup hiện tại sau khi họ giành chiến thắng trước New Zealand vào năm 2019.

Làm thế nào để phát trực tiếp các trận đấu quốc tế một ngày?

Thăm của chúng tôi Trung tâm phát trực tiếp Đối với tất cả các thông tin về cách bạn có thể xem các trận đấu ODI quan trọng từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn.